Tin tức

Bức tranh đa sắc Resort & Spa

Ngày đăng (2014-03-31 11:32:00)

Có thể nhận xét một cách không ngoa rằng chính phong cách kiến trúc và nội thất của cụm VICTORIA ANGKOR RESORT & SPA đã góp phần biểu hiện sự sành điệu và tinh tế theo nghệ thuật sống kiểu Pháp trên mảnh đất Siêm Riệp hôm nay.

 VICTORIA ANGKOR RESORT & SPA được xây theo phong cách kiến trúc thuộc địa của những năm 1930 mà điều quan trọng nhất được đề cập là sự hòa hợp giữa môi trường sống giữa thiên nhiên yên tĩnh, tính độc đáo là cái đẹp của lối kiến trúc thuộc địa cùng với khả năng tiếp cận, khai thác và sử dụng nét văn hóa, thủ công của bản địa vào trang trí nội thất.

buc tranh resort Victoria Angkor Resort

Sáu khối nhà nằm lẩn khuất trong một khu vườn rộng lớn như một cánh rừng, ở giữa là một hồ bơi lát gạch màu xanh. Ở đây, nước có một vị trí vô cùng quan trọng. Hồ nước lớn bố trí ngay ở sân giữa, và nước phân phối theo hai đường rãnh rộng trồng sen ngay trước thềm của hai khu nhà chính, dọc theo đó là những hàng sứ xanh tươi.

buc tranh resort Victoria Angkor Resort

Ý tưởng thiết kế khách sạn này xuất phát từ chủ đề " người khai phá" dựa theo câu chuyện các nhà thám hiểm đã mô tả châu Á qua các chuyến đi tiên phong đến Campuchia, Lào, miền Nam Việt Nam. Theo ý tưởng đó, những người kiến trúc sư muốn pha trộn tính chất huyền bí của hành trình khám phá thế giới chung quanh với sự tôn trọng cuộc sống và thiên nhiên bằng cách phối hợp phong cách kiến trúc thuộc địa với kiến trúc truyền thống Khơ-me.

buc tranh resort Victoria Angkor Resort

Bạn có thể dễ dàng nhận ra đều ấy qua những chi tiết gần gũi như vòm cửa sơn với màu vàng ấm, mái ngói mầu và những đường diềm gỗ, sàn gỗ ấm áp, những khoảng ban công thoáng rộng nhìn xuống sân vườn và hồ bơi trung tâm, nhưng tấm rèm che nắng bằng gỗ, hệ cửa lá sách, những tháo gỗ, đồ vật bằng lụa Khơ - me trong mỗi phòng, bình phong sơn mài và những vật dụng nội thất quen thuộc. Từng đường nét thiết kế và thi công đã thể hiện được nét tinh tế và sức hấp dẫn tuyệt vời của không gian, vật liệu, màu sắc, sự khéo léo trong những chi tiết thủ công.

buc tranh resort Victoria Angkor Resort

Một điều đặc biệt ở khách sạn này là những thiết kế và trang trí nội thất theo chủ đề được thực hiện riêng cho từng phòng suite. Những nét văn hóa của bốn phương từ Trung Hoa đến Maroc, từ Nhật Bản đến Phi Châu ...tạo thành bức tranh muôn sắc trong khu vườn xanh giữa vùng đất Anhkor huyền thoại.

Tag: ngoi mauCác tin khác:

   -  GẶP MẶT TRI ÂN KHÁCH HÀNG 2016
   -  Ngói mầu
   -  Phân loại ngói màu hiện nay
   -  Để có một ngôi nhà đẹp hơn với ngói mầu inari
   -  Gói 30.000 tỷ lại gây sóng gió
   -  Địa ốc đua khuyến mãi đầu năm
   -  INARI tham gia triển lãm VIETBUILD Hà Nội 2014
   -  TIỀN ĐANG CHẢY VÀO BẤT ĐỘNG SẢN